Hướng dẫn sử dụng Google Authenticator

Cập nhật: 421 ngày trước

Kể từ ngày 28/03/2023, Garena chính thức thay thế ứng dụng Garena Authenticator bằng ứng dụng Google Authenticator, điều này nhằm giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc cài đặt, quản lý và khôi phục thông tin tài khoản.

Google Authenticator (GA) có chức năng tạo ra Mã xác thực bảo mật cho Tài khoản Garena mà không cần mạng Internet. Mã xác thực này có thể sử dụng để thay đổi hoặc khôi phục Mật khẩu cho tài khoản Garena.

  1. Đăng nhập Tài khoản vào trang Trang quản lý Tài khoản.
  2. Chọn trang Bảo Mật và chọn Thiết lập tại mục Garena Authenticator.
  3. Nhập Mã xác thực được gửi về Email/Số điện thoại xác thực để kích hoạt tính năng Google Authenticator. Trong trường hợp Tài khoản chưa đăng ký thông tin bảo mật, bạn cần đăng ký Email hoặc Số điện thoại để có thể tiếp tục.
  4. Tải và cài đặt ứng dụng Google Authenticator từ Google Play (Android) hoặc Appstore (iOS).
  5. Khởi động Google Authenticator, chọn thêm Tài khoảnQuét mã QR.
  6. Quét mã QR trên trang Web và điền Mã xác thực được tạo bởi ứng dụng Google Authenticator
  7. Nhấn Xác thực và cài đặt để hoàn tất kích hoạt tính năng này.

 

Những lưu ý mà bạn cần biết:

  1. Google Authenticator sẽ tự động tạo Mã xác thực cho bạn sau khi bạn cài đặt thành công. Trong trường hợp bạn không còn sử dụng được bất kỳ phương thức bảo mật nào, bạn vẫn có thể dùng Mã xác thực từ ứng dụng này để thay đổi hoặc khôi phục Mật khẩu.
  2. Mã xác thực của Google Authenticator không dùng để thay đổi Email hoặc Số điện thoại.
  3. Với những Tài khoản đã đăng ký Garena Authenticator, bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng như bình thường. Tuy nhiên, khi đăng ký mới, bạn chỉ có thể sử dụng với Google Authenticator.