Tại sao tôi không thể chơi game đế chế trên garena được?

 

+ Hiện nay Đế Chế có nhiều phiên bản khác nhau được Gamer sử dụng tại Việt Nam và khi 2 máy sử dụng 2 phiên bản khác nhau sẽ gây nên hiện tượng không nhìn thấy mạng của người khác lập hoặc không vào được mạng. Vì thế mọi người khi chơi nên dùng chung một phiên bản. (Các bạn có thể download Đế Chế I tại QuyDo.it)


+ Các bạn lưu ý tại bước cài đặt, các bạn hãy chọn đúng file chạy là EMPIRESX.exe. Bạn chọn nhầm file khác cũng có thể gây ra hiện tượng trên.

 

+ Do chương trình firewall/antivirus : 1 số chương trình Firewall/antivirus có trong máy người dùng sẽ chặn Garena lại, do đó sẽ không join đựoc game mặc dù đã thấy mạng. Vì thế bạn tắt Firewall và phần mềm diệt virus khi chơi Garena.

 

+ Do tính năng UPnP của mạng: Tính năng UPnP có thể được hiệu chỉnh trên Modem, mỗi hãng Modem khác nhau, và các nhà mạng khác nhau thì mặc định cũng để tắt hay mở khác nhau. Bạn cần tắt tính năng này để nhìn được phòng chơi. Để tắt tính năng này, bạn có thể làm theo 2 cách sau đây:

 

- Truy cập vào Modem nhà bạn tìm tới tính năng UPnP, chọn disable hoặc off.

Nếu bạn nào chưa biết vào modem để cấu hình như thế nào thì có thể làm theo hướng dẫn dưới đây:

 

Vào Start -> run -> cmd. Khi hiện ra cửa sổ mới bạn gõ chữ ipconfig vào, khi hiện ra một dãy số bạn nhìn vào hàng cuối cùng Default Gateway là bao nhiêu.

Sau đó bạn vào trình duyệt IE, Firefox hoặc Chrome gõ vào thanh địa chỉ dãy số đó ra. Khi hệ thống yêu cầu User và pass, thông thường là user: admin, pass: admin. Sau đó bạn tìm đến UPnP (vì mỗi modem giao diện khác nhau nên mình không hướng dẫn cụ thể được) và tắt nó đi.

 

- Ngoài ra bạn có thể dùng phần mềm: UnPlug n'Pray, bạn download: UnPnP, bấm vào nút Disable UPnP phía bên dưới nếu tính năng UPnP nhà bạn hoặc công ty bạn đang mở. Nếu máy tính nhà bạn sử dụng Windows 7, vui lòng chạy chương trình bằng cách click chuột phải chọn Run As Administrator nhé.

Công ty cổ phần Phát triển Thể thao điện tử Việt Nam
Tầng 1, Tòa nhà Machinco, 444 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
(ĐT): (84-4) 7 305 39 39                 (Fax): 04 3759 2429